Điều khác biệt có tác động lớn nhất là khi đi du lịch, con người ta rời khỏi nơi mình vẫn sống, làm việc và sinh hoạt thường ngày. Điều này mang đến một không gian mới, khác với thường nhật. Trong không gian mới này, có những cảnh vật mới, khí hậu mới, con người mới.

-Advertisement-

Con người ta cũng thường đi du lịch khi được nghỉ ngơi, không phải làm việc. Điều này làm cho tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng, không vướng bận việc mưu sinh hay nhân tình, thế thái.

Không phải làm việc nên trang phục khi đi du lịch khá thoải mái. Không quen biết mọi người xung quanh nên đôi khi ăn mặc cũng xuề xà, chẳng ngại bị người quen bắt gặp.

Có người thích đi du lịch đông, càng đông càng vui. Một số ít lại thích đi một mình, tự do tự tại. Nhưng có lẽ, ông bà ta đã đúc kết là hợp lý nhất “trà tam, tửu tứ, du hành đôi”.

Có người thích đi du lịch bụi, còn gọi là du lịch ba-lô, phược. Có người chỉ thích du lịch hành hương. Có người thích du lịch đường thủy, người khác thích đường bộ. Người thích tự đi, người thích đi theo tour, có hướng dẫn viên…

-Advertisement-

BITI'S KHUYẾN MÃI KHỦNG

Có người vừa đi du lịch vừa làm việc, kiếm tiền tại mỗi nơi đến. Có người đi du lịch để viết sách, báo. Có người còn là “du mục” kỹ thuật số, đi du lịch chuyên nghiệp!

Đi du lịch giúp người ta nghỉ ngơi, nạp thêm năng lượng, mở mang thêm kiến thức, tiếp xúc với văn hóa địa phương, mở rộng tâm hồn, khiến con người trở nên hào sảng hơn. Theo một số nghiên cứu khoa học, đi du lịch thường xuyên có lợi cho mọi người, nhất là trong thời đại công nghiệp hiện nay.

 

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.