sách hướng dẫn  du lịch Lonely Planet

Bất kể sự phát triển internet, hình ảnh du khách với quyển Lonely Planet trên tay ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet đã phần nào thực hiện được mục tiêu hoạt động của mình là xóa bỏ những rào cản, mang con người lại gần nhau hơn.

 Lonely Planet là gì

Lonely Planet là nhà xuất bản tư nhân chuyên về du lịch lớn nhất thế giới. Nhưng khi nói đến Lonely Planet người ta thường hiểu là nói về sách hướng dẫn du lịch quốc tế. Sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet là ấn phẩm được nhiều người tìm mua trước và trong các chuyến du lịch của họ. Ngôn ngữ viết dễ hiển, đơn giản, thông tin phong phú và độ tin cậy cao vì sách không mang tính quảng cáo hay tiếp thị. Sách du lịch Lonely Planet viết lại hay còn gọi là chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi đi du lịch của tác giả nên rất thiết thực với du khách.

Hiện nay, Lonely Planet là nhà xuất bản tư nhân chuyên về du lịch với hơn 54 triệu bản phát hành và 600 ấn phẩm bằng 17 ngôn ngữ, có doanh thu hàng năm hơn 85 triệu USD. Công ty có 400 nhân viên đang làm việc tại các văn phòng ở Melbourne, Oakland, Londonvà Paris. Sau khi BBC mua lại 75% cổ phần, công ty có giá lên tới 90 triệu bảng Anh.

-Advertisement-

sách hướng dẫn  du lịch Lonely Planet

Lịch sử ra đời của Lonely Planet

Đầu thập niên 1970, hai vợ chồng trẻ mới cưới Tony  Maureen Wheeler thực hiện một chuyến du lịch kéo dài hơn một năm, bắt đầu từ London, rong ruổi khắp châu Á và sau cùng là Úc, với mục đích ban đầu là thư giãn, gia tăng tình yêu và chuẩn bị tinh thần trước khi bắt đầu vào việc mới. Khi tới Úc, hàng chục du khách đã phỏng vấn họ với câu hỏi như: “Chuyến đi thế nào?”, “Anh chị đã đi đâu và làm gì?”, “Chi phí thế nào?” …

Tất cả những điều đó đã thúc đẩy họ viết nên cuốn Lonely Planet đầu tiên mang tên “Across Asia on the Cheap” xuất bản năm 1973, dựa trên những kinh nghiệm du lịch của chính họ và nó đã bất ngờ trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở Sydney: hơn 8.000 bản x 1,80 USD/bản.

Điều này đã thôi thúc đôi vợ chồng trẻ cho ra đời quyển sách thứ hai “South-East Asia on a Shoestring”. Cuốn sách này ngay lập tức trở thành cẩm nang cho dân du lịch khắp thế giới và là một trong những guide book bán chạy nhất trong lịch sử ngành xuất bản.

-Advertisement-

VALI DU LỊCH ĐA DỤNG

“Lần đầu tiên viết cuốn guide book, chúng tôi chỉ đơn thuần kể lại những gì mình đã trải qua” Tony nói. Tony là tác giả và tham gia sáng tác hơn 20 đầu sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet. Tony cũng được trao giải thành tựu suốt đời vào năm 2003 của Hiệp hội Nhà báo du lịch Anh và được tờ New York Times bầu chọn là người có ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực du lịch.

Lonely Planet viết gì 

Một trong những lý do thành công của Lonely Planet là tính phong phú của các loại ấn phẩm. Lonely Planet không chỉ chuyên bán guide book, danh sách ấn phẩm của họ khá dài với những quyển phasebook (Sách ngôn ngữ thông dụng), bản đồ và atlas các loại, sách dạy chụp ảnh du lịch và kinh nghiệm khi đi du lịch…

Một điểm đặc biệt nữa trong các ấn phẩm của Lonely Planet là ngôn ngữ sử dụng đơn giản, dễ hiểu. Tất cả mọi lời khuyên trong sách du lịch Lonely Planet đều là kinh nghiệm thực tế của các tác giả nên nó rất gần gũi với bạn đọc.

Ví dụ, sau một vài chuyến đi du lịch cùng gia đình, Maureen đã nhận ra rất nhiều bất cập khi du lịch cùng trẻ nhỏ. Vậy là Maureen tự mình tổng kết và tìm thêm các nguồn tin khác để đưa ra những lời khuyên bổ ích, những địa điểm thích hợp với trẻ nhỏ và cuốn sách này trở thành một ấn phẩm du lịch rất ăn khách.

Hơn nữa, những địa chỉ nhà hàng, khách sạn, nơi vui chơi giải trí được giới thiệu trong Lonely Planet không phải là tiếp thị nên người đọc có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. Đây cũng là một ưu điểm của sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet. Trên Lonely Planet hàn toàn không ký hợp đồng quảng cáo.

-Advertisement-

NHÓM NHÀ CUNG CẤP TOUR - KHÁCH SẠN - VÉ MÁY BAY HÀNG ĐẦU

Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến

Mua sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet ở đâu

Các bạn có thể mua sách hướng dẫn  du lịch Lonely Planet trên các nhà sách trực tuyến hoặc mua ở khu phố Tây đường Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Q1, TP.HCM tại các văn phòng du lịch, lữ hành đều có bán. Các đầu sách ở đây chủ yếu là guide book Vietnam, Thailand, Campuchia… nơi có tour thường xuyên tổ chức, đặt trên mạng thì đủ cả.

Tham khảo: Sao Michelin Là Gì Mà Mọi Nhà Hàng, Đầu Bếp Đều Mong Ước

Link bài: https://dulich4you.com/sach-huong-dan-du-lich-lonely-planet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.