Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến

Các chuyên gia khuyến cáo, khi đặt phòng khách sạn trực tuyến, hãy đảm bảo bạn đã đọc những thông tin sau về khách sạn mà bạn định đặt phòng

Lợi ích đặt phòng khách sạn trực tuyến

Thông tin khách quan

Những hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến cung cấp rất nhiều thông tin khách quan và trung thực về các khách sạn ở mọi phân khúc. Dữ liệu đánh giá dựa trên phản hồi của những khách hàng đã từng đặt phòng và lưu trú trước đó. Do đó, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đặt phòng qua các hệ thống trung gian này vì họ cung cấp các thông tin khách quan từ khách hàng chứ không phải từ quản lý khách sạn (đã có nhiều trường hợp, những khách sạn có chất lượng quá kém bị hủy hợp đồng). Bên cạnh đó, những hình ảnh chụp thực tế và những ý kiến của khách hàng đã từng đặt phòng là cơ sở đánh giá chất lượng và dịch vụ của khách sạn.

Đó là lý do mà các hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến rất coi trọng việc thu thập các phản hồi, đánh giá từ khách hàng. Với mỗi đánh giá sau mỗi lần đặt phòng, có thể bạn sẽ được các dịch vụ này ưu đãi cho những đơn đặt phòng tiếp theo nữa.

-Advertisement-

Giá phòng thấp hơn khi bạn đặt trực tiếp

Khi bạn đặt phòng trực tuyến qua các hệ thống đặt phòng trực tuyến thì bạn thường được mức giá thấp hơn so với đặt trực tiếp (trừ những mùa cao điểm) và hưởng lợi từ các chương trình khuyến mãi thường xuyên.

Trên thực tế, nhiều khách hàng thường tìm cách liên lạc trực tiếp đến khách sạn để kiểm tra giá phòng rồi so sánh; nhưng kết quả thường là giá đặt trực tiếp cao hơn qua các hệ thống đặt phòng trực tuyến. Do các hệ thống đặt phòng có những thỏa thuận hợp tác chiến lược với khách sạn nên họ có được những mức chiết khấu tốt hơn.

Các dịch vụ đặt phòng trực tuyến có dữ liệu khách hàng rất lớn, đồng thời, dữ liệu về các khách sạn của họ cũng rất đa dạng. Khách sạn tham gia hệ thống đặt phòng luôn phải xem xét giá của các đối thủ cạnh tranh. Điều này khiến cho giá chung của thị trường trên các hệ thống đặt phòng trực tuyến thấp hơn giá đặt trực tiếp.

-Advertisement-

NIKE GIẢM GIÁ 40%

Một số lưu ý khi đặt phòng khách sạn trực tuyến

Đọc kỹ thông tin về khách sạn

Thông tin vị trí và chính sách của khách sạn có thể tạo nên sự khác biệt khá lớn giữa các khách sạn. Khi đặt phòng bạn lưu ý chính sách của khách sạn vì nó có thể khác nhau như chính sách phụ thu với trẻ em chẳng hạn.

Thông thường các hệ thống đặt phòng sẽ đều yêu cầu bạn phải thanh toán hoặc đặt cọn ngay khi đặt phòng. Điều này đảm bảo phòng bạn đặt sẽ được giữ chỗ đến khi bạn đến nhận phòng.

Hai vấn đề quan trọng nhất vẫn là giá phòng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Những hệ thống như Agoda, Booking đều có giá rất cạnh tranh nhưng không hỗ trợ khách hàng tốt bằng những dịch vụ khác

Nếu bạn tìm kiếm những phòng khách sạn trong nước, phân khúc dưới 500.000đ/đêm thì bạn nên tìm đến các dịch vụ đặt phòng khách sạn trong nước. Ví dụ như Mytour hay Vntrip là những dịch vụ tập trung rất nhiều vào phân khúc khách sạn giá rẻ. Tại đây, bạn sẽ tìm được nhiều phòng với mức giá tốt hơn so với các dịch vụ đặt phòng của nước ngoài.

Đọc kỹ về “Mức độ hài lòng của khách hàng”

Đừng bỏ qua mục này vì nó sẽ quyết định chất lượng kỳ nghỉ của bạn. Có những khách sạn 5 sao giá đắt mà chất lượng vẫn kém. Bạn hãy chọn những khách sạn nhiều đánh giá nhất với số điểm cao nhất trong số những khách sạn mà bạn nhắm đến trên website của hệ thống đặt phòng hay website của chính khách sạn. Nên đọc chi tiết các đánh giá của những khách hàng đi trước để nắm được những ưu, nhược điểm của từng khách sạn trước khi quyết định.

-Advertisement-

NHÓM NHÀ CUNG CẤP TOUR - KHÁCH SẠN - VÉ MÁY BAY HÀNG ĐẦU

Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến

Xem xét quy chế Đảm bảo thanh toán và Chính sách hủy phòng

Bạn sẽ yên tâm hơn khi đặt phòng và thanh toán qua các hệ thống đặt phòng trung gian này vì họ có các chính sách hủy phòng, hoàn tiền rất rõ ràng. Điều này khó có thể có được khi đặt phòng trực tiếp với khách sạn.

Khi bạn đặt phòng trực tiếp với khách sạn và sau đó cần hủy phòng thì đó là cả một câu chuyện dài về các thủ tục hoàn tiền. Ngược lại, các hệ thống đặt phòng trực tuyến luôn có những cam kết rõ ràng. Điều này rất quan trọng vì nhiều khả năng là có thể bạn đặt phòng nhưng sau đó lại không đi nữa do bận công chuyện gì đó. Mỗi loại phòng, mỗi khách sạn khác nhau sẽ có chính sách hủy phòng khác nhau. Có một số khách sạn còn không cho hủy nữa.

So sánh giá phòng

Giá phòng của các hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến uy tín thường không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, một số dịch vụ không uy tín lắm thường đẩy giá lên cao sau đó thông báo là đang có giảm giá, khuyến mại để khuyến khích việc đặt phòng.

Để tìm được trang đặt phòng khách sạn có giá thấp nhất, bạn hãy sử dụng công cụ HotelsCombined. Đây là website so sáng giá phòng giúp bạn tìm được địa chỉ đặt phòng có giá rẻ nhất, website này kết hợp so sánh giá phòng của nhiều trang đặt phòng uy tín như Agoda, Booking.com, Hotels.com… Đăng nhập HotelsCombined

Các hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến nên sử dụng

Các hệ thống này tập trung vào phân khúc nội địa, am hiểu thị trường trong nước, phương thức thanh toán linh hoạt, như Vntrip đồng ý thanh toán khi trả phòng tại khách sạn, không cần trả trước, hay như Ivivu luôn có hóa đơn cho bạn. Điều này, Agoda hay Booking không làm được.

Mytour.vn

Liên tục tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá phòng, Mytour đang ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng. Năm 2016, lần đầu tiên Mytour trao giải Best Hotels Award vinh danh những khách sạn chất lượng được trên Mytour. 

Ivivu

Ivivu cung cấp những tư vấn hữu ích về Tour hay về phòng khách sạn. Với việc cung cấp một số Tour và Deals khuyến mãi đặc biệt, ivivu đang ngày càng khẳng định vị thế của mình ở thị trường OTA (Online Travel Agency) trong nước.

Vntrip

Vntrip mang theo hai sứ mệnh lớn là Đặt phòng khách sạn và Giải pháp cho khách sạn. Tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng những dịch vụ trực tuyến hiện đại. Vntrip luôn có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tri ân khách hàng.  Việc thanh toán có thể giao dịch trực tuyến hoặc thanh toán khi trả phòng tại khách sạn và có hóa đơn đầy đủ.

Ứng dụng HotelQuickly

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website của HotelsCombined để so sánh giá trước khi quyết định đặt phòng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh, thanh toán đơn giản qua chuyển khoản là ưu điểm của Ivivu, Mytour hay Vntrip. Mytour có ưu điểm là hay có mã giảm giá đặt phòng; Ivivu thì có những Tour giảm giá rất tốt hay một số phòng thuộc diện Top deals với giá tốt; Vntrip đồng ý thanh toán khi trả phòng…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.