Lễ hội bia Đức Oktoberfest 2018 ở Sài Gòn diễn ra từ ngày 0-13/10/2018. Đây là lần thứ 14 lễ hội này được tổ chức ở TP.HCM

-Advertisement-

Lễ hội bia Đức Oktoberfest là gì

Lễ hội Bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên là từ ngày 12/10/1810 – 17/10/1810 ở Munich (Đức). Trong tiếng Đức từ Oktoberfest có nghĩa là Lễ hội tháng Mười. Lễ hội này được tổ chức là nhân dịp ăn mừng lễ cưới của Hoàng tử Ludwig (sau là Vua Ludwig 1) cùng với Công chúa Therese của Saxe –Hildburghausen. Trong lễ hội năm đó, tất cả người dân ở xứ Bavaria đều được mời đến tham dự.

Từ khi được tổ chức lần đầu tới nay, tính đến năm 2019 thì lễ hội bia Oktoberfest đã được tổ chức 186 lần. Trong suốt thời gian đó, lễ hội bia Oktoberfest luôn là một lễ hội quan trọng, nó không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Munich và của nước Đức.

Trên thế giới, lễ hội bia Đức Oktoberfest đượcó tổ chức ở nhiều quốc gia khác, nhưng đó đều chỉ là ăn theo và theo thống kê, có tới 3.000 phiên bản! Vì vậy, để cảm nhận và thấy rõ nhất nét đặc trưng của lễ hội bia Oktoberfest thì chỉ có ở Munich mới là nguyên bản.

-Advertisement-

BITI'S KHUYẾN MÃI KHỦNG

Lễ hội bia Đức Oktoberfest sẽ được tổ chức trong nhiều ngày, đây thực sự là một ngày hội để du khách, người dân địa phương sẽ cùng nhau thưởng thức uống bia, ăn xúc xích và tham gia vào những trò chơi, nhảy múa  thú vị. 

Lễ hội bia Đức Oktoberfest ở Sài Gòn

Trong mọi lễ hội Oktoberfest luôn không thể thiếu bia Đức, thương hiệu bia vốn đã nổi tiếng thế giới của người Đức. Đến tham dự Lễ hội bia Đức Oktoberfest Việt Nam, quý khách sẽ được uống không giới hạn bia Schneider Weisse và Krombacher, hai dòng bia Đức danh tiếng.

Oktoberfest Việt Nam lần thứ 14 tại Windsor Hotel Plaza. Bắt nguồn từ Munich – Đức, Lễ hội Bia Oktoberfest là một sự kiện đậm chất Đức với các món ăn ngon, bia nhập khẩu, và không khí tưng bừng.

Sự kiện thường niên này tổ chức trong không gian mô phỏng lều bia nguyên bản Oktoberfest, với các món ăn Đức truyền thống như xúc xích, thịt chiên, bánh mì vòng, thịt hầm.

Trong lễ hội, âm nhạc Đức được biểu diễn bởi các Ban nhạc tên tuổi trong các kỳ lễ hội Oktoberfest truyền thống và đã lưu diễn nhiều nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, do tổ chức trong phòng khánh tiết của khách sạn với không gian bít bùng nên không có cảm giác như một lễ hội ngoài trời thực thụ. Ngoài Ban nhạc, các hoạt động gian gian truyền thống của người Đức cũng gần như không được tái hiện. Cũng có rước xúc xích, cũng có trang phục truyền thống dân tộc của Đức nhưng quá đơn điệu và bị chìm nghỉm trong không khí ăn nhậu.

Có lẽ do tổ chức trong không gian kín nên lễ hội giống như một tụ điểm ăn uống, có ban nhạc như vũ trường và uống bia Đức, ẩm thực Đức mà thôi.

Thực khách đến đây chủ yếu là muốn tìm hiểu và đắm mình trong không khí lễ hội, nhưng điều này có thể nói là gần như không thấy gì, ngoài uống bia Đức, ăn xúc xích và nhạc Đức. Không rõ là do tổ chức, do thói quen nhậu của người Việt hay do cả hai! Với giá vé khá cao nhưng không được như kỳ vọng, có lẽ nhiều người sẽ không đến đây vào những lần tổ chức sau nữa.

 

Khu vực nhận bia trong Lễ hội bia Đức Oktoberfest

Thùng ướp lạnh bia

Quang cảnh Lễ hội bia Đức Oktoberfest

   

Khu vực đồ ăn, chủ yếu là xúc xích và một vài món ăn kiểu Đức. Không có gì đặc sắc

 

Vào cửa, mỗi người đạt phát 1 ly để uống bia và có thể mang về làm kỷ niệm

Tác giả tại Lễ hội bia Đức Oktoberfest

Địa điểm tổ chức: Windsor Plaza Hotel, 18 An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM

Giá vé 1.300.000VNĐ và 1.500.000VNĐ (2 ngày cuối tuần)

 

Link bài: https://dulich4you.com/le-hoi-bia-duc-oktoberfest

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.