đi du lịch nước ngoài cần lưu ý

Đi nước ngoài là đến một quốc gia khác, ở đó có những phong tục, tập quán và luật lệ khác với nước ta. Bên cạnh đó, rào cản ngôn ngữ cũng là một vấn đề cản trở nếu ta gặp sự cố. Chưa kể đến việc khó khăn trong liên lạc điện thoại, người thân và gia đình ở xa nên chúng ta phải chủ động giải quyết những sự cố xảy ra ngoài ý muốn. Để yên tâm cho chuyến đi và chủ động đối phó bất trắc, khi đi du lịch nước ngoài cần lưu ý chuẩn bị trước những việc dưới đây.

Khi đi du lịch nước ngoài cần lưu ý những điều quan trọng sau 

  1. Mang theo đầy đủ thuốc men thông dụng như thuốc cảm, sốt, đau bụng, dầu gió và các loại thuốc thường dùng, đặc biệt là cần mang theo thuốc dị ứng thời tiết (vì chúng ta sẽ đến những nơi có khí hậu khác hẳn với ở nhà, nên rất dễ xảy ra sự cố dị ứng thời tiết)
  2. Tìm hiểu trước những tập quán đặc biệt của nước sẽ đến (tìm trên internet), ví dụ có những quốc gia cấm uống đồ uống có cồn; Có nơi không được phép xoa đầu trẻ con; Có những nước tuyệt đối không được bình phẩm về Quốc vương của họ… Nếu vô tình phạm phải, bạn sẽ gặp rắc rối lớn với luật pháp nước sở tại. Nếu có hướng dẫn viên du lịch, họ sẽ nhắc bạn những điều này.
  3. Tìm và lưu thông tin đại sứ quán Việt Nam như số điện thoại, email, website, địa chỉ…để có thể nhanh chóng nhờ hỗ trợ khi cần đến.
  4. Học một số câu bằng ngôn ngữ nước sẽ đến như chào, xin lỗi, hỏi đường…Nếu không học nói được bằng ngôn ngữ của họ thì cố gắng học bằng tiếng Anh. Nếu không nữa thì nhờ ai đó viết ra giấy rồi cầm theo, kho cần thì mở ra cho họ đọc.
  5. Mang theo smart phone (và cả đồ sạc pin) không phải chỉ để gọi điện thoại hay để chụp hình mà để dễ dàng liên lạc qua Zalo hay FaceBook.
  6. Lưu số điện thoại, FaceBook, Zalo của hướng dẫn viên và của vài người bạn đồng hành hoặc bạn chung phòng.du lịch nước ngoài cần lưu ý
  7. Khi đến khách sạn cần lấ ngay vài tấm card visit và luôn mang theo người khi ra ngoài.
  8. Mang theo thẻ tín dụng quốc tếvới số tiền vừa phải để dự phòng. Bạn cần báo co ngân hàng mở thẻ nơi bạn sẽ đến để tránh việc khi bạn sử dụng thẻ sẽ bị chặn vì ngân hàng cho rằng đây là hoạt động bất thường.
  9. Mang theo quần áo đủ dùng, đặc biệt là những nơi có khí hậu lạnh. Nếu sang đó mới mua thì có thể sẽ rất đắt tiền. Mang giầy thấp, xăng-đan, tốt nhất là giầy thể thao vì bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều.
  10. Mang theo trà và cafe nếu bạn sử dụng vì một số nước không có đồ uống này.

Như vậy ngoài passport, visa, vé, lịch trình thăm quan… khi bạn đi du lịch nước ngoài cần lưu ý những điều kể trên để có chuyến đi thật hoàn hảo.

Link bài: https://dulich4you.com/du-lich-nuoc-ngoai-can-luu-y/

-Advertisement-

Trang chủ: DuLich4You

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.