Đất nước Bhutan quốc gia hạnh phúc 

Đất nước Bhutan quốc gia hạnh phúc có nhiều thứ mà chúng ta có thể học được từ cuộc sống của họ để khiến cuộc sống của ta hạnh phúc hơn. Vậy Bhutan ở đâu, đất nước Bhutan có những đặc điểm gì khiến họ trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, mời bạn cùng theo dõi bài viết.

Du lịch Bhutan (Bhutan tour)

Để đến Bhutan, bạn phải bay đến Bangkok rồ mới bay tiến đến sân bay Paro (một sân bay độc đáo nằm trên núi cao), cách thủ đô Thimphu khoảng 50km.

Thimphu là thành phốlớn nhất của Bhutan nhưng chỉ có 100.000 dân, không đèn giao thông, chỉ có những biển báo giao thông với những câu châm ngôn bằng tiếng Anh dễ thương. Thủ đô yên bình với chỉ vài trục đường chính.

-Advertisement-

Đất nước Bhutan

Tu viện nổi tiếng Taktsang Palphug (Tiger’s Nest)

Hành trình du lịch Bhutan (tour Bhutan) thường là thủ đô Thimphu – Tu viện nổi tiếng Taktsang Palphug (Tiger’s Nest) – Cố đô Punakha – Pháo đài Trongsa Dzong – vùng Bumthang, nơi có 4 thung lũng đẹp nhất ở Bhutan, cũng  là một trong những thánh địa Phật giáo của đất nước này.

Những thắng cảnh du lịch Bhutan này, bạn phải tự mắt khám phá mới được, tôi không thể cảm nhận thay bạn!

-Advertisement-

NHỮNG PHỤ KIỆN DU LỊCH THIẾT YẾU

Ẩm thực Bhutan sử dụng Ớt làm gia vị truyền thống (giống như Ấn Độ) và có mặt trong hầu hết món ăn ở đây. Cùng với ớt là trà sữa và pho mát, đây cũng là hai loại thực phẩm phổ biến, được người dân Bhutan sử dụng hàng ngày.

Người dân Bhutan hiền hậu, thân thiện. Ban ngày họ mặc trang phục truyền thống, ban đêm có thể mặc đồ hiện đại đi chơi, nghe nhạc, ăn uống, đi bar… sôi động

Từ chỗ khép kíp, ngày nay giới lữ hành quốc tế phải đặt ra câu hỏi: Bhutan ở đâu trên bản đồ du lịch thế giới? 

Có thể trả lời bằng câu chuyện gián tiếp như sau: Gần đây, do khách du lịch đổ đến quá đông, để bảo vệ môi trường, Chính phủ Bhutan đưa ra quy định cho khách du lịch Bhtan như sau:

Mùa cao điểm nhằm vào các tháng mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và tháng mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) – khoảng thời gian thời tiết dễ chịu, cây cối hoa lá đua nhau nở rộ và có nhiều lễ hội nhất ở Bhutan. Chi phí tối thiểu là $250/người/ngày.

-Advertisement-

NHÓM NHÀ CUNG CẤP TOUR - KHÁCH SẠN - VÉ MÁY BAY HÀNG ĐẦU

Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến

Mùa thấp điểm nhằm vào các tháng mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8) và mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2), với mùa hè thường có mưa và mùa đông có tuyết, cũng là những nét độc đáo và mới lạ để tận hưởng Bhutan. Chi phí tối thiểu là $200/người/ngày.

Các mức chi phí (Bhutan tour) trên đã bao gồm:

  • Khách sạn 3 sao, ăn uống trong chương trình, hướng dẫn viên, tài xế, phí tham quan, phương tiện di chuyển và tiền thuế 35% của chính phủ Bhutan.
  • Không bao gồm: Chi phí cá nhân, thức uống có cồn, tips Hướng dẫn viên và tài xế

Tu viện nổi tiếng Taktsang Palphug (Tiger's Nest)

Pháo đài Trongsa Dzong

Nếu đi du lịch Bhutan tự túc, bạn cần lưu ý điều này để chuẩn bị đủ tiền vì sẽ phải đóng khoản tiền này khi nhập cảnh vào đất nước Bhutan. Du lịch Bhutan tự túc cũng không phức tạp vì người dân ở đây nói tiếng Anh rất tốt, chỉ vấn đề là đường xá không thuận lợi vì địa hình đồi núi nhiều. Tốt hơn là bạn nên đi theo tour Bhutan như Du lịch Bhutan Saigontourist, Du lịch Bhutan Vietravel  hay Bến Thành Tourist (các công ty du lịch này thường xuyên tổ chức tour Bhutan khá bài bản)

Những điều làm nên Bhutan quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Họ thường xuyên tìm kiếm sự hạnh phúc về tinh thần

Ở Bhutan, họ không cho rằng sở hữu vật chất là hạnh phúc. Họ không cảm thấy có gì phải suy nghĩ nếu họ không có chiếc Iphone mới nhất, bởi đơn giản, được sống đã là hạnh phúc.

Có tăng trưởng GDP nhanh

Họ cho phép Ấn Độ đầu tư vào lĩnh vực thủy điện ở nước mình và bán điện cho Ấn Độ, từ đó tạo thu nhập mà người dân cũng không phải làm gì nhiều. Với họ, khai thác tài nguyên hợp lý cũng là một cách tạo nên hạnh phúc. Bên cạnh đó, họ còn bán được chứng chỉ môi trường nhờ có mức carbon  (CO2) âm!

Không quan tâm đến TV, Radio hay Internet 

Không để những mặt trái của truyền thông chi phối cuộc sống, đó cũng là cách giữ gìn hạnh phúc của người dân Bhutan. 

50% diện tích được coi như như rừng quốc gia

Họ rất quan tâm đến môi trường, có đến một nửa đất nước được bảo vệ trong các khu vườn quốc gia. Việc chặt phá rừng bị cấm triệt để. Dễ hiểu là người dân sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi sống trong hệ sinh thái tốt.

Đa số người dân theo đạo Phật

Đa số người Bhutan theo đạo Phật, là một trong những tôn giáo tiết chế và từ bi nhất trên thế giới, họ tin vào luật nhân quả khi cho rằng, nếu sống tốt đẹp bây giờ sẽ nhận được kết quả tốt đẹp trong kiếp sau. Điều này thúc đẩy họ sống cuộc sống từ bi, nhân ái, làm những việc tốt cho người khác. Phần lớn sử dụng thực phẩm ăn chay.

Họ dùng chỉ số đánh giá sự hạnh phúc

Ở Bhutan chính phủ đưa ra một chỉ số gọi là chỉ số Hạnh phúc quốc gia (gross national happiness) để đo lường hạnh phúc của người dân. Chính phủ Bhutan luôn có ý thức phải mang lại hạnh phúc cho người dân của mình.

Sống ở những nơi thơ mộng

Đất nước Bhutan có tới 60% diện tích đất nước là những nơi hoang dã chưa có người đặt chân đến. Người Bhutan tìm đến những nơi này trong những dịp du lịch, lễ hội và họ cảm thấy sung sướng hơn việc phải chen chúc trong các đô thị ngột ngạt như nhiều quốc gia khác.

Người bình dân và Hoàng gia không xa cách

Người Bhutan rất thân thiện với nhau, bất kể tầng lớp xuất thân. Một hoàng tử của hoàng gia có thể cùng chơi bóng với các học sinh bình thường khác. 

Có chế độ nghỉ ngơi tốt

Theo một khảo sát, 2/3 người dân Bhutan ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi tốt con người sẽ cảm thấy khỏe khoắn và hạnh phúc hơn. Ở đây cấm bán và hút thuốc để bảo vệ sức khỏe.

Mức độ ô nhiễm rất thấp

Với điều kiện tự nhiên như trên, người dân Bhutan sống trong một bầu không khí trong lành, ít bị ô nhiễm. Họ có mức khí thải carbon âm do có tới 72% diện tích là rừng che phủ.

Ngoài ra, còn có những điều thú vị khác ở Bhutan như Thimphu là thủ đô duy nhất trên thế giới không sử dụng đèn giao thông; người dân không mấy khi khóa cửa; không có tội phạm ở Bhutan; người dân nói tiếng Anh rất tốt mặc dù họ không quá mở rộng cửa…

Pháo đài Trongsa Dzong

Thung lũng vùng Bumthang

Đất nước Bhutan

Đất nước Bhutan ở đâu

Đất nước Bhutan là một quốc gia nội lục (không giáp biển) tại miền đông Dãy Himalaya thuộc Nam Á. Bhutan có biên giới với Trung Quốc ở phía bắc và với Ấn Độ ở phía nam, đông và tây.  Thimphu là thủ đô và thành phố lớn nhất của Bhutan. Dân số vào khoảng 790.000 người. Chính trị Bhutan theo cơ cấu quân chủ chuyên chế đang phát triển trở thành một nền quân chủ lập hiến.

Bhutan có liên kết văn hóa mạnh mẽ với Tây Tạng và nằm trên Con đường tơ lụa xưa giữa Trung Quốc và tiểu lục địa Ấn Độ. 

Bhutan có đồng bằng phì nhiêu tại phía nam và các núi thuộc Dãy Himalaya tại phía bắc, có các đỉnh vượt 7.000 m. Núi cao nhất tại Bhutan là Gangkhar Puensum, là một trong những đỉnh núi cao nhất chưa bị chinh phục trên thế giới. Bhutan được những con sông tuyết cung cấp nước, các thung lũng trên núi có các đồng cỏ chăn nuôi cho nông dân chăn thả du mục.

Kinh tế Bhutan

Thu nhập bình quân đầu người của Bhutan cao thứ nhì tại Nam Á, đứng sau Maldives. Dù kinh tế Bhutan là một trong những nền kinh tế nhỏ nhất thế giới, nó có tốc độ tăng trưởng rất nhanh chóng. Nền kinh tế nhỏ của Bhutan phụ thuộc vào nông nghiệp, lâm nghiệp, và việc bán thủy điện cho Ấn Độ. Nông nghiệp là phương tiện sinh sống của hơn 80% dân số. Hoạt động nông nghiệp chủ yếu là canh tác và chăn nuôi gia súc. Các sản phẩm thủ công, đặc biệt là sản phẩm dệt và các sản phẩm thủ công tôn giáo phục vụ việc thờ cúng trong gia đình là một ngành công nghiệp nhỏ.

Đồng tiền Bhutan là đồng Ngultrum, được ấn định tỷ giá theo đông Rupee Ấn Độ. Đồng rupee cũng được coi là đồng tiền tệ chính thức trong nước.

 

Tham khảo:

Du Lịch Bhutan Vietravel 

Ben Thanh Tourist

Từ khóa: du lich Bhutan, tour Bhutan, Bhutan tour, Bhutan ở đâu, ben thanh tourist

Link: https://dulich4you.com/dat-nuoc-bhutan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.