Chỉ trong một ngày, bạn hoàn toàn có đủ thời gian để thỏa sức mua sắm và khám phá chợ biên giới Hà Khẩu sau đó chụp những tấm hình lung linh ở Công viên Ánh Sáng khi lên đèn.

Chợ biên giới Hà Khẩu

Huyện Hà Khẩu, thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc nối liền với tỉnh Lào Cai bởi cầu Hồ Kiều, bắc qua sông Nậm Thi, phân chia ranh giới Việt Trung. Đến đây, bạn không chỉ được khám phá đặc trưng của người dân địa phương mà còn được trải nghiệm khu mua sắm, thương mại đông đúc.

Vừa qua đến Hà Khẩu, bạn sẽ bị ngỡ ngàng bởi sự sạch sẽ, ngăn nắp, khang trang nơi đây. Xe máy, xe hơi để gọn gàng, hàng lối đâu ra đó. Phố xá được sắp xếp trật tự ngăn nắp, quy hoạch theo từng khu vực: buôn bán, công sở, vui chơi giải trí…cảm giác cuộc sống của họ rất thanh bình. So với Đông Hưng (qua cửa khẩu Móng Cái) thì chợ biên giới Hà Khẩu khang trang, sạch sẽ và yên tĩnh hơn nhiều. Nói cách khác là đẳng cấp hay cao cấp hơn.

-Advertisement-

Khu vực thương mại của Hà Khẩu nằm ngay sát cửa khẩu, đường phố chia theo dạng bàn cờ, khá vuông vắn. Nếu đi bộ chỉ mất chừng khoảng hai – ba giờ đồng hồ có thể đi hết các tuyến phố này. Các mặt hàng được bày bán chủ yếu ở đây là quần áo, trang sức và đồ điện tử.

Rất nhiều cửa hiệu có cả tiếng Việt và tiếng Trung, theo tìm hiểu thì ở đây làm hàng xuất qua Việt nam. Nhiều người Việt qua đây đặt hàng chuyển về bán, vì thế có nhiều cửa hàng chỉ bán sỉ, không bán lẻ và có cả những trung tâm dịch vụ môi giới thương mại, tìm nguồn hàng, vận chuyển, dịch thuật…

Quần áo, giầy dép và phụ kiện ở chợ biên giới Hà Khẩu giá rất rẻ so với ở Việt Nam, kiểu dáng, mẩu mã đa dạng, chất liệu vải, nguyên liêu tốt. Chất lượng hàng hóa ở đây cao cấp hơn bên Đông Hưng. Bạn có thể ghé vào bất kỳ cửa hàng nào, kể cả những cửa hàng bán cho người địa phương để mua hàng. Người bán hàng ở chợ biên giới Hà Khẩu bập bẹ nói được tiếng Việt nên cũng dễ giao dịch.

-Advertisement-

NIKE GIẢM GIÁ 40%

Một đặc điểm nữa là ở Hà Khẩu, người ta không nói thách giá, kể cả đi taxi, nên việc mua bán không cần trả giá nhiều (có thể do họ là người dân tộc Cáp Nê). Có lẽ, đây là một đặc tính rất văn minh, mặc dù chỉ là một địa phương miền biên giới.

Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đi sang chợ biên giới Hà Khẩu

Một góc Hà Khẩu nhìn từ cầu Hồ Kiều

-Advertisement-

NHÓM NHÀ CUNG CẤP TOUR - KHÁCH SẠN - VÉ MÁY BAY HÀNG ĐẦU

Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến

Nhiều cửa hàng có cả tiếng Việt

chợ biên giới hà khẩu

 

 

chợ biên giới hà khẩu

Đường phố yên bình song không kém phần sầm uất

chợ biên giới hà khẩu

Xe cộ đừng, đậu gọn gàng trên phố

Một quầy ẩm thực ở chợ biên giới Hà Khẩu

Chụp hình lung linh ở Công viên Ánh Sáng

Một địa điểm gần đây, được tín đồ du lịch “check-in” rần rần khi đến Hà Khẩu là công viên Ánh Sáng. 

Công viên Ánh Sáng nằm trên một hồ nước lớn, với đặc trưng là những cây cầu gỗ với những lầu lớn nhỏ làm điểm nhấn giữa hồ. Bao quanh là những hòn non bộ được xếp theo từng bậc thang rất lạ mắt. Hai bên công viên là những con đường lên núi, có nhiều đường lên núi, dài nhiều cây số. Đường lên núi có rừng cây, cầu gỗ, nhiều cảnh nhân tạo. Đặc biệt trên đỉnh núi có 3 tòa lầu lớn, khi lên đèn đẹp như cổ tích.

Người dân địa phương thường đến đây cho cá ăn hay đi bộ lên núi tập thể dục.

Khi sẩm tối, công viên lên đèn. Lúc này trở lên rực rỡ bởi ánh điện được thắp sáng quanh toàn bộ những cây cầu và lầu giữa hồ, thực  là một trải nghiệm đặc biệt và khó quên.

Công viên Ánh Sáng lúc chưa lên đèn

 

 

Đường lên núi

Đường lên núi khi lên đèn

3 tòa lầu to lớn trên đỉnh núi

 

 

 

 

 

 

 

 

Công viên Ánh Sáng khi lên đèn

Lộ trình đi chợ biên giới Hà Khẩu

Khám phá chợ biên giới Hà Khẩu và chụp hình tại Công viên Ánh Sáng chỉ cần 1 ngày nên bạn chỉ cần tận dụng ngày cuối của chuyến đi Sapa là đủ. Từ Hà Nội, bạn có thể đi tàu đêm hay xe giường nằm đến Sapa. Sau khi kết thúc chuyến tham quan nghỉ dưỡng tại Sapa (2,3 ngày, tùy kế hoạch của mỗi người), ngày cuối cùng bạn trả phòng sớm rồi về lại Lào Cai (bằng xe bus số 2 hoặc xe trung chuyển). Đến cửa khẩu Lào Cai và làm thủ tục qua biên giới (nếu bạn đã có sổ thông hành trước, còn nếu chưa có thì ngay khi đến Lào Cai, trước khi đi Sapa, bạn cần liên hệ để làm sổ thông hành, đến ngày về có để sử dụng)  

chợ biên giới hà khẩu

Sapa chiều sương

Qua cửa khẩu, bạn tha hồ tham quan, dạo phố, mau sắm, ăn uống… đến khoảng 6pm thì bắt taxi đến công viên Ánh sáng, tranh thủ ngắm cảnh, leo lên núi (nếu có sức) và chụp một số hình trước. Đến khoảng 7pm, công viên lên đèn, rực rỡ, lung linh, huyền ảo…tiếp tục chụp hình. Đến khoảng 8-8h30pm thì quay về cửa khẩu, làm thủ tục nhập cảnh lại Việt nam và ra tàu, xe về Hà Nội, kết thúc chuyến đi.

Link bài: https://dulich4you.com/cho-bien-gioi-ha-khau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.