cafe chợ đồ cổ

Uống cafe và Săn đồ cổ tại Cafe Chợ Đồ Cổ Sài Gòn

Ngay giữa sài Gòn, thành phố năng động và hiện đại nhất Việt nam, tồn tại những khu phố, chợ hay quán cafe đồ đồ cổ. Nổi bật nhất là phố đồ cổ Sài Gòn Lê Công Kiều, quận 1; Chợ đồ cổ Nhật Tảo, quận 11; Chợ Dân Sinh, quận 1; và đặc biệt là Cafe chợ đồ cổ đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh (Antinque, chợ ve chai Sài gòn hay còn gọi là Cafe Cao Minh – do ca sĩ này thường biểu diễn ở đây).

Chợ đồ cổ chỉ hoạt động thứ bảy (7h-12h) và chủ nhật (6h-16h), còn cafe thì vẫn bán cả tuần. Thứ bảy là không gian dành cho xe cổ, chủ nhật là đồ cổ các loại.

Cổng Quán cafe đồ cổ tập nập khách ra vào

-Advertisement-

Cafe chợ đồ cổ Cao Minh nằm trên một khu đất khoảng chừng 500m2, bao xung quanh phía trên là sàn tầng lửng để ngồi uống cafe, ăn sáng. Ở giữa và phía dưới là các quầy hàng, bầy bán đủ thứ đồ cổ.

Do chỉ hoạt động vào thứ bảy và chủ nhật nên vào những ngày này, người đến rất đông, phải chen nhau để đi giữa các quầy hàng. Nhiều gia đình dẫn cả trẻ con theo, mẹ và con ngồi uống cafe, ăn sáng, bố đi xem đồ.

Trong chợ có cả sân khấu biểu diễn ca nhạc từ thiện. Nhiều đêm nhạc được tổ chức tại đây.

-Advertisement-

ADIDAS CHÍNH HÃNG SIÊU KHUYẾN MÃI

Sức hấp dẫn của đồ cổ thật mê hoặc với rất nhiều người, tôi đã chứng kiến có những ông chồng phải tự động móc bớt tiền đưa vợ giữ giùm trước khi xuống xem hàng vì sợ không kìm lòng được, sẽ mua hết tiền mang theo.

Nếu bạn mê xe cổ, hãy đến đây vào sáng thứ bảy hàng tuần. Cafe chợ đồ cổ quy tập nhiều lọai xe cổ từ những năm 50 – 85 của thế kỷ trước như Vespa, Honda 67…và các loại xe phục cổ đương đại.  Bạn sẽ rất được hoan nghênh nếu mang xe đến giao lưu tại đây.

Quang cảnh Chợ đồ cổ Nơ Trang Long qua Video ngắn 

Đồ cổ ở đây vô cùng đa dạng từ bật lửa (hộp quẹt) Zippon, răng thú, tiền xu đến xe máy cổ… không thể đếm hết. Có thể chia thành một số loại chính như sau:

  • Đồ gốm, sứ
  • Tiền xưa, tiền xu cổ
  • Tem
  • Đồ đồng cổ
  • Hộp quẹt cổ
  • Điện thoại cổ
  • Bàn là (bàn ủi), quạt điện cổ, ấm đun nước
  • Đồng hồ
  • Xe máy cổ
  • Các đồ lặt vặt khác như ống nhòm, băng cassette, sách cũ…

Đến chợ, bạn cứ xem hàng, hỏi han và trả giá thoải mái, ưng thì mua, không mua vẫn vui vẻ. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là dân trong nghành hoặc không am hiểu về đồ cổ thì khó có thể đánh giá được giá trị món hàng.

Một số hình ảnh về Chợ đồ cổ Sài Gòn

-Advertisement-

NHÓM NHÀ CUNG CẤP TOUR - KHÁCH SẠN - VÉ MÁY BAY HÀNG ĐẦU

Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến Đặt Vé Máy Bay Trực Tuyến

   

 

    

      

 

  

 

 

 

 

Khu vực cafe trong Cafe Chợ đồ cổ Sài Gòn

Tác giả chụp hình trước cổng Chợ đồ cổ Nơ Trang Long

Xe máy, ô tô chật kín hẻm vào khu Chợ cafe đồ cũ

Cafe chợ đồ cổ Antique nằm trong con hẻm trên đường Nơ Trang Long (số 311/27), thuộc quận Bình Thạnh. Nếu đi từ đầu đường Nơ Trang Long, quận Phú Nhuận, hướng về Bình Thạnh thì vừa qua cầu Băng Ky một đoạn, nhìn sang bên trái (số 311) sẽ thấy bảng tên quán và hướng dẫn chỉ đường.

Hỏi – Đáp

Đến Cafe chợ đồ cổ Sài Gòn tôi được mua bán những gì?

Bạn có thể mua bán mọi thứ, chủ yếu là đồ cổ, đồ cũ, đồ giả cổ, đồ sưu tầm…miễn là những loại pháp luật không cấm và thích hợp với khu chợ này.

Quán mở cửa giờ nào?

Quán cafe Cao Minh mở cửa cả tuần, nhưng họp chợ chỉ vào thứ bảy và chủ nhật. Thứ bảy dành cho xe cổ, chủ nhật là đồ cổ các loại.

Quán có thu phí không?

Quán không thu phí, nhưng vào cửa bạn phải mua phiếu 40.000đ để nhận 1 suất ăn hoặc 1 phần nước uống.

Địa chỉ quán ở đâu?

Địa chỉ Cafe chợ đồ cổ (Cafe Cao Minh) ở 311/27 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.