Biết được những điều “bí mật” mà các nhà cung cấp dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, hãng hàng không…sẽ giúp bạn có hành vi chuẩn mực hơn, đồng thời có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Dưới đây là 13 điều mà bạn thường sẽ không được tiếp viên hàng không tiết lộ:

 1. Máy bay sẽ chỉ được làm tổng vệ sinh mỗi tháng một lần. Sau mỗi chuyến bay, nhân viên vệ sinh lên thu gom rác, nhưng chỉ là dọn sơ qua. 
 2. Các tiếp viên luôn luôn biết khi nào có hai hành khách “đi vệ sinh cùng nhau” trong toilet và có ý đồ gì.
 1. Việc khách yêu cầu thêm một ly đồ uống khi không phải giờ đẩy xe hàng trên máy bay cũng không làm tiếp viên hàng không cảm thấy khó chịu.
 2. Tiếp viên hàng không cho dù bay nhiều vẫn không quen với tiếng trẻ con khóc trên máy bay và âm thanh này vẫn làm cho họ khó chịu.
 3. Các phụ kiện phục vụ cho hành khách như tai nghe, chăn… được sử dụng lại cho những hành khách chuyến tiếp theo.
 4. Nước uống hay nước dùng để pha chế trên máy bay được thay mới sau mỗi lần hạ cánh. Nhưng bình chứa nước thì không thường xuyên được làm vệ sinh.
 5. Nếu hành khách say xỉn nhưng cư xử đáng yêu thì không sao. Nhưng nếu họ gây mất trật tự, an ninh sân bay hoặc cảnh sát sẽ đợi sẵn ở nơi hạ cánh.
 6. Hành khách không bị giới hạn về số lần yêu cầu đồ ăn nhẹ trên chuyến bay, nhưng được phục vụ hay không phụ thuộc vào thái độ của họ. 
 7. Hành khách thường chỉ nhớ lấy hành lý đặt ở cabin trên đầu, nhưng họ thường để quên hành lý để dưới ghế ngồi.
 8. Khi khách gặp sự cố về sức khỏe trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ tìm kiếm người giúp đỡ, họ sẽ tìm những hành khách là bác sĩ có mặt trên chuyến bay. Nếu không tìm được người phù hợp, các tiếp viên sẽ tuân theo quy trình sơ cứu cơ bản.
 9. Những hành khách bắt đầu bằng câu nói “Xin chào” và “Cám ơn” thường gây ấn tượng tốt với tiếp viên. Với nhiều hành khách, đây có thể là chuyến bay đầu tiên trong ngày nhưng đó có thể là chuyến bay thứ 5 của một tiếp viên. Vì vậy, lời chào hay cảm ơn, lại tiếp thêm động lực cho họ.
 10. Điều các tiếp viên hàng không mong muốn nhất là hành khách làm theo hướng dẫn an toàn bay và không cố tình chống đối khi được tiếp viên yêu cầu phải thắt dây an toàn. Bởi vì, nhiệm vụ số một của tiếp viên hàng không là an toàn của hành khách, sau đó mới là sự thoải mái.
 11. Các tiếp viên hàng không cũng rất mong muốn hành khách cư xử đúng mực. Khi đang ở trên máy bay, nghĩa là đang ở một nơi công cộng và không nên hành xử như đang ở nhà mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.